Main Content

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản đầu tư vào Quảng Bình?

Nguồn Dân trí

Có hạ tầng sẽ trở thành vùng trũng đầu tư

2 năm qua, Covid-19 bùng phát tác động mạnh đến thị trường bất động sản cả nước, song, thị trường bất động sản ở miền Trung nói riêng và Quảng Bình nói chung vẫn khẳng định sức "nóng".

Nhiều chuyên gia cho rằng, địa phương nào có sự vào cuộc mạnh mẽ về đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng thì sẽ thu hút dòng tiền của nhiều nhà đầu tư lớn trong thời gian tới.

Cuối tháng 1/2022, Sở Giao thông vận tải Quảng Bình đã khởi công dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là dự án có chiều dài 85,4km, đi qua các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới, bao gồm 1 cây cầu lớn, 12 cây cầu trung và 10 cây cầu nhỏ với tổng vốn đầu tư 2.197 tỷ đồng. Triển khai từ năm 2021 - 2026, tuyến đường này thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III với bề rộng nền đường 12m, bề rộng mặt cắt đường xe cơ giới 7m, bề rộng lề gia cố 4m, bề rộng lề đất 1m, vận tốc thiết kế 80 km/h.

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản đầu tư vào Quảng Bình? - 1

Cầu Nhật Lệ tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Đại diện Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cho biết, đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Dự án sẽ tạo động lực thu hút đầu tư và phát huy các thế mạnh về du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Bên cạnh đó, tuyến đường sẽ giúp kết nối các vùng ven biển của các tỉnh với vùng trọng điểm kinh tế, tạo nên sự kết nối quan trọng vùng phía Đông của các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Cũng trong tháng 1/2022, việc khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Đồng Hới trong năm 2022 được chú trọng. Theo đó, ACV dự kiến xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Đồng Hới với công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm; tổng mức đầu tư 1.222 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư 100%. Việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Đồng Hới thành cảng hàng không quốc tế để phát huy tiềm năng lợi thế, khai thác di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Dự án cũng tạo sức mạnh cộng hưởng tới thị trường bất động sản Quảng Bình.

Đòn bẩy sinh lời, tăng giá

Ở khía cạnh khác, hạ tầng giao thông hoàn thiện sẽ tác động đến giá đất Quảng Bình nói riêng và miền Trung nói chung.

Theo ông Giáp Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT AVLand Group, thị trường bất động sản miền Trung trong năm 2022 và các năm tiếp theo chuẩn bị thức giấc với nhiều thuận lợi lớn. Một trong số đó là giá bất động sản, từ bất động sản du lịch tới bất động sản nhà ở đều đang ở vùng giá thấp so với miền Bắc và miền Nam. Các nhà đầu tư luôn tìm tới những vùng có giá thấp và đón đầu xu hướng trong ba đến năm năm tới.

Giới đầu tư cũng đang dần cảm nhận được sức nóng của thị trường bất động sản nơi đây khi dự án quy mô lớn, đầu tư quy hoạch bài bản đang rục rịch được triển khai. Đơn cử như đại tổ hợp dự án khu nghỉ dưỡng, giải trí, biệt thự, quần thể 10 sân Golf FLC Quảng Bình của Tập đoàn FLC; dự án căn hộ khách sạn Dolce Penisola của Trường Thịnh Group; dự án Khu đô thị TNR Stars Quảng Bình của TNR Holdings; dự án Sunora Quảng Bình của Công ty Cổ phần Xây dựng Số 1 Việt Phong.

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản đầu tư vào Quảng Bình? - 2

Dự án Sunora Quảng Bình, phường Phú Hải, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Đại diện chủ đầu tư Sunora Quảng Bình cho biết đang tích cực đẩy nhanh quá trình hoàn thiện hạ tầng cơ sở, cảnh quan để kịp đón đầu sức hút của thị trường bất động sản nhiều tiềm năng này. Nằm ngay tại điểm đầu trong trục kinh tế hướng Nam của khu vực, dự án tiếp giáp cầu Nhật Lệ 2, quốc lộ 1, dễ dàng di chuyển đến ga Đồng Hới, sân bay Đồng Hới; cách Trường THCS - THPT Chu Văn An khoảng 950m, Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Bình khoảng 2,2km, Bệnh viện đa khoa Đồng Hới khoảng 3,3km... Đây là những yếu tố hứa hẹn về khả năng kinh doanh sinh lời và tiềm năng tăng giá, thu hút các nhà đầu tư.

RBHome
Liên hệ
Hợp tác
Bạn có thể liên hệ hợp tác đầu tư, phân phối với RBHome

    0934.928.889
    messenger icon zalo icon